Vay ngắn hạn

Ứng trước
khoản phải thu

Hoá đơn chưa đến hạn thanh toán được chuyển đổi ngay thành tiền mặt.
Đây là dòng sản phẩm tài trợ chuỗi phân phối, đặc biệt cho Nhà cung cấp cho Bách Hoá Xanh, Pharmacity, UniCons, NaFoods, và các doanh nghiệp lớn khác.

 • Khoản vay từ 0,5 – 5 tỷ đồng

 • Thời gian: 01 - 04 tháng

 • Lãi + Phí: 2 – 2.2%/tháng

 • Đăng ký vay trong vòng 5 phút

 • Được tư vấn và hỗ trợ ngay trong ngày

 • Đánh giá hồ sơ và thông báo kết quả cho vay trong vòng 7 ngày

 • Giải ngân trong ngày, khi đã được cấp hạn mức tín dụng

Bạn đã có tài khoản? Hãy Đăng nhập phần Doanh nghiệp

Bạn muốn vay bao nhiêu?

-
+
500 triệu
500 triệu
5 tỷ
Lãi trả hàng tháng, gốc trả cuối kỳ: 6 triệu đồng/tháng.
Phí trả một lần đầu kỳ: 12 triệu đồng/tháng.

Số tiền lãi chỉ tính theo một phương pháp duy nhất: Bằng Lãi suất * Số dư nợ tại thời điểm tính lãi.

dieu-kien-vay-tin-chap-doanh-nghiep-microfund

Điều kiện vay vốn

Đây là sản phẩm cho vay tín chấp doanh nghiệp, do vậy không cần bất cứ tài sản bảo đảm hữu hình nào.
Những doanh nghiệp từng nộp hồ sơ vay tín chấp ngân hàng và bị từ chối, thì vẫn có thể nộp hồ sơ cho chúng tôi, nếu có các đặc điểm sau đây:

 • Đăng ký kinh doanh và hoạt động chính tại: TPHCM
 • Thời gian hoạt động kinh doanh tối thiểu 12 tháng
 • Bán hàng thường xuyên cho các Doanh nghiệp lớn
 • Hoá đơn còn trong thời gian thanh toán
 • Dòng tiền minh bạch qua Tài khoản Ngân hàng
 • Chưa từng phát sinh Nợ quá hạn Ngân hàng (Doanh nghiệp và Chủ sở hữu).

Ngoài ra, chúng tôi Ưu tiên phê duyệt nhanh chóng các hồ sơ như sau:

 • Doanh nghiệp là nhà cung cấp của Bách Hoá Xanh, Pharmacity, Unicons, NaFoods
 • Nếu doanh nghiệp không bán hàng cho các đối tác trên, vui lòng Đăng ký vay để chúng tôi hỗ trợ, hoặc giới thiệu sản phẩm khác phù hợp
Đăng ký vay

Quy trình phê duyệt hồ sơ gồm 3 bước

Doanh nghiệp Đăng ký thông tin trong vòng 1 phút.
Upload hồ sơ trong vòng 5 phút.

MicroFund tư vấn Doanh nghiệp sử dụng sản phẩm phù hợp nhất & lãi suất dự kiến.
Chuyển cho Bên cấp vốn và thúc đẩy tiến độ hồ sơ.

Doanh nghiệp hoàn tất các Hợp đồng soạn sẵn và nhận tiền vay.
Mọi chi phí đều minh bạch và dễ kiểm soát.

Các câu hỏi thường gặp

MicroFund không phải là Ngân hàng hay Công ty tài chính. Chúng tôi là tổ chức trung gian có đăng ký kinh doanh, chuyên kết nối Doanh nghiệp nhỏ với các Nguồn vốn của tổ chức trong và ngoài nước. Toàn bộ hồ sơ pháp lý về tài khoản và khoản vay đều thông qua Ngân hàng đối tác tại Việt Nam. Đây là mô hình phổ biến ở các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu, và Singapore.
Tại thời điểm hiện tại, MicroFund đã ký hợp đồng với 3 đối tác cho vay tín chấp doanh nghiệp. Đây là các tổ chức Tài chính công nghệ (Fintech) của Singapore, hoạt động theo đăng ký kinh doanh tại Việt Nam và tuân thủ các quy định của Pháp luật về cho vay. Tại các nước Đông Nam Á, các đối tác đã phục vụ hàng triệu doanh nghiệp, cho vay tín chấp hơn 500 triệu USD, tương đương hơn 10.000 tỷ VNĐ. Đặc biệt các tổ chức này được Chính phủ các nước như Singapore và Indonesia cấp phép hoạt động. Ngoài ra, MicroFund luôn phát triển các đối tác cấp vốn uy tín và tuân thủ Pháp luật, nhằm phục vụ tối đa các nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp, đảm bảo môi trường tín dụng an toàn và bền vững.
Trụ sở của MicroFund: Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi hoạt động theo mô hình 100% online để đảm bảo tiết kiệm chi phí cho cả khách hàng. Trụ sở Công ty hiện tại có bộ phận Hành chính, Kế toán làm việc. Đội ngũ bán hàng hiện đang ngồi tại các Văn phòng chia sẻ (Co-working Space) để đảm bảo hỗ trợ gần nơi ở của cán bộ nhân viên. Doanh nghiệp có thể hẹn gặp đội ngũ tư vấn tại Trụ sở hoặc tại DreamPlex (Lầu 5, 62 Trần Quang Khải, Quận 1), và chúng tôi sẽ sắp xếp nhân sự hỗ trợ doanh nghiệp, tuy nhiên sẽ mất thời gian hơn
Chúng tôi phục vụ với Quy trình 4 bước: (1) MicroFund sẽ thu thập hồ sơ online, đánh giá tổng quan và tư vấn khách hàng Sản phẩm cho vay phù hợp; (2) Kết nối khách hàng với Bộ phận thẩm định (VD: Tạo group Zalo để thuận tiện trao đổi); (3) Nếu hồ sơ được phê duyệt đồng ý online, chuyển qua Bước 4. Trong trường hợp cần thiết, Bộ phận thẩm định sẽ thăm Địa điểm kinh doanh của Doanh nghiệp. (4) Doanh nghiệp ký Hợp đồng vay và giải ngân qua Ngân hàng đối tác (được chỉ định) để đảm bảo giao dịch đúng quy định Pháp luật.
Hồ sơ tương đối giống bộ hồ sơ nộp Ngân hàng, bao gồm: 1. Pháp lý: Đăng ký kinh doanh, CMND/Hộ khẩu người Đại diện, Điều lệ. 2. Báo cáo tài chính thuế 2019; Bộ Tờ khai VAT 2020; Chi tiết khoản phải thu, phải trả hiện tại; Báo cáo nhanh 2020 (nếu có). 3. Sao kê tài khoản Ngân hàng 2020 (file excel hoặc bản scan rõ ràng). 4. Hợp đồng, Hoá đơn: 3 bộ gần nhất. 5. Hồ sơ nơi cư trú: Hợp đồng thuê mặt bằng, hoặc Hoá đơn Điện/nước/viễn thông tháng gần nhất.
Thời gian có kết quả khoảng 10 ngày, tuỳ thuộc thời điểm hồ sơ nhiều hay ít, hoặc tốc độ phối hợp trao đổi thông tin giữa Doanh nghiệp và Bộ phận thẩm định. Để đảm bảo nhân sự phục vụ doanh nghiệp nhanh chóng, Doanh nghiệp cần tranh thủ bổ sung hồ sơ đầy đủ theo như sự hỗ trợ của Nhân viên tư vấn.
Website của MicroFund được thiết lập giao thức bảo mật https. Doanh nghiệp cần truy cập đúng địa chỉ website: https://www.microfund.vn/ MicroFund cũng có thể nhận hồ sơ qua email: [email protected] hoặc các địa chỉ email có tên miền @microfund.vn thuộc quản lý của các nhân viên tư vấn được trao quyền.
MicroFund hỗ trợ doanh nghiệp vay tín chấp, nên không lệ thuộc vào các khoản vay thế chấp hiện tại của Doanh nghiệp. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể được cấp thêm khoản vay tín chấp này để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng. Tuy nhiên, các khoản vay Ngân hàng của Doanh nghiệp phải không phát sinh quá hạn. Trường hợp Doanh nghiệp từng nợ quá hạn Ngân hàng, thì thông tin sẽ lưu lại trong 3 năm trên Ngân hàng Nhà nước, nên việc nộp hồ sơ sẽ mất công bị từ chối.
Hiện tại hạn chế các ngành bị ảnh hưởng nặng bởi Covid-19: dịch vụ hàng không, du lịch, khách sạn lưu trú, nhà hàng, và các Doanh nghiệp xuất khẩu đi các thị trường đang đóng cửa. Ngoài ra, chúng tôi cũng hạn chế các Doanh nghiệp bị phụ thuộc vào 1 - 2 nguồn đầu ra (chiếm trên 50% doanh thu cả năm).
Lãi suất dao động từ 1.6 - 2.2%/tháng tuỳ thuộc hồ sơ cụ thể. Lãi tính theo dư nợ thực tế. * Ví dụ 1: Doanh nghiệp nhận nợ 1 tỷ đồng trong 3 tháng, hình thức Lãi trả hàng tháng, Gốc trả cuối kỳ => Lãi trả mỗi cuối tháng là: 1.000.000.000 x 1.8%/tháng = 18.000.000 đồng/tháng. Gốc 1 tỷ đồng trả sau 3 tháng. * Ví dụ 2: Doanh nghiệp nhận nợ 1 tỷ đồng trong 3 tháng, hình thức Gốc Lãi trả hàng tháng: Gốc trả mỗi cuối tháng là: 1.000.000.000/3 = 333.333.000 đồng; Lãi trả cuối mỗi tháng lần lượt là: 1.000.000.000 x 1.8% = 18.000.000 đồng; 666.667.000 x 1.8% = 12.000.006 đồng; 333.334.000 x 1.8% = 6.000.012 đồng.
MicroFund không làm dịch vụ đáo hạn khoản vay, không cho vay nóng. MicroFund chỉ cho vay để phục vụ mục đích sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp, ưu tiên việc mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.
Chúng tôi chỉ thu 02 loại phí sau đây, tuy nhiên đang Miễn phí cho đến hết 31/12/2020, và sẽ có thông báo cụ thể trước khi nhận hồ sơ: (1) Phí sắp xếp hồ sơ và tư vấn: 1 triệu đồng (chỉ thu 1 lần, và khách hàng được hỗ trợ không giới hạn); (2) Phí thu xếp vốn thành công: 2 - 3% Giá trị khoản vay hoặc hạn mức được thông báo (thu 1 lần sau khi khách hàng nhận được tiền vay, trong trường hợp MicroFund tiếp tục thu xếp cho doanh nghiệp tăng số tiền vay tín chấp, phí thu xếp vốn sẽ chỉ tính đối với phần tăng thêm). Ngoài ra, khách hàng vui lòng cam kết không đưa bất kỳ khoản tiền hay quà nào khác cho bất cứ nhân sự nào của MicroFund hay của Đối tác cho vay, và thông báo kịp thời về các biểu hiện tiêu cực theo địa chỉ email duy nhất: [email protected]. Chúng tôi áp dụng nghiêm ngặt chính sách chống hối lộ để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp SMEs.