Vay ngắn hạn

Bổ sung
vốn kinh doanh trả góp

Tài trợ linh hoạt mọi chi phí hợp pháp
Dành cho Doanh nghiệp và Hộ kinh doanh.

 • Khoản vay từ 0,5 – 1 tỷ đồng

 • Thời gian: 12 tháng

 • Đăng ký vay trong vòng 5 phút

 • Được tư vấn và hỗ trợ ngay trong ngày

 • Đánh giá hồ sơ và thông báo kết quả cho vay trong vòng 7 ngày

 • Giải ngân trong ngày, khi đã được cấp hạn mức tín dụng

Bạn đã có tài khoản? Hãy Đăng nhập phần Doanh nghiệp

Bạn muốn vay bao nhiêu?

-
+
500 triệu
500 triệu
1 tỷ

Số tiền lãi chỉ tính theo một phương pháp duy nhất: Bằng Lãi suất * Số dư nợ tại thời điểm tính lãi.

Phí thu xếp khoản vay 12 tháng (thu đầu kỳ): 35 triệu đồng.
Gốc + Lãi trả cố định hàng tháng: 49 triệu đồng/tháng.
Trong đó:
Lãi cố định hàng tháng: 7 triệu đồng/tháng.
Gốc cố định hàng tháng: 42 triệu đồng/tháng.
dieu-kien-vay-tin-chap-doanh-nghiep-microfund

Điều kiện vay vốn

Đây là sản phẩm cho vay tín chấp Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh hợp pháp, không yêu cầu bất cứ tài sản bảo đảm nào.
Nếu hồ sơ của bạn đã từng bị Ngân hàng từ chối, thì chúng tôi vẫn có thể xem xét cho vay nếu thoả mãn các điều kiện chính sau đây:

 • Đăng ký kinh doanh và cư trú tại: Hà Nội, Đà Nẵng
 • Thời gian hoạt động kinh doanh tối thiểu 12 tháng
 • Doanh thu thực tế bình quân: tối thiểu 500 triệu đồng/tháng (đối với Doanh nghiệp) và 200 triệu đồng/tháng (đối với Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh), đảm bảo dòng tiền hàng tháng luôn đủ trả gốc lãi
 • Doanh số chứng minh được qua Sao kê tài khoản (Doanh nghiệp, Cá nhân) hoặc Phần mềm bán hàng
 • Chưa từng phát sinh Nợ quá hạn Ngân hàng (Doanh nghiệp, Cá nhân)

Ngoài ra, chúng tôi Ưu tiên phê duyệt nhanh chóng các hồ sơ như sau:

 • Báo cáo tài chính có Lợi nhuận (Đối với doanh nghiệp)
 • Dòng tiền vào tài khoản hàng tháng luôn trả đủ gốc lãi cho khoản vay
 • Không thuộc ngành nghề bị hạn chế: Du lịch, Dịch vu hàng không, Khách sạn, Dịch vụ xuất nhập khẩu
Đăng ký vay

Quy trình phê duyệt hồ sơ gồm 3 bước

Doanh nghiệp Đăng ký thông tin trong vòng 1 phút.
Upload hồ sơ trong vòng 5 phút.

MicroFund tư vấn Doanh nghiệp sử dụng sản phẩm phù hợp nhất & lãi suất dự kiến.
Chuyển cho Bên cấp vốn và thúc đẩy tiến độ hồ sơ.

Doanh nghiệp hoàn tất các Hợp đồng soạn sẵn và nhận tiền vay.
Mọi chi phí đều minh bạch và dễ kiểm soát.

Các câu hỏi thường gặp

MicroFund không phải là Ngân hàng hay Công ty tài chính. Chúng tôi là tổ chức trung gian có đăng ký kinh doanh, chuyên kết nối Doanh nghiệp nhỏ với các Nguồn vốn của tổ chức trong và ngoài nước. Toàn bộ hồ sơ pháp lý về tài khoản và khoản vay đều thông qua Ngân hàng đối tác tại Việt Nam. Đây là mô hình phổ biến ở các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu, và Singapore.
Tại thời điểm hiện tại, MicroFund hợp tác với 6 đối tác cho vay tín chấp doanh nghiệp. Bao gồm: * 3 tổ chức Tài chính công nghệ (Fintech) của Singapore, phục vụ hàng trăm Doanh nghiệp Khu vực Phía Nam (TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An). Tại các nước Đông Nam Á, các đối tác đã phục vụ hàng triệu doanh nghiệp, cho vay tín chấp hơn 500 triệu USD, tương đương hơn 10.000 tỷ VNĐ. Đặc biệt các tổ chức này được Chính phủ các nước như Singapore và Indonesia cấp phép hoạt động. * 1 Fintech của Việt Nam, phục vụ hàng trăm Doanh nhân, Hộ kinh doanh, Doanh nghiệp tại Hà Nội và Đà Nẵng. * 2 Chi nhánh Ngân hàng, phục vụ hàng ngàn Doanh nghiệp tại Quảng Ninh và Thanh Hoá. Ngoài ra, MicroFund luôn phát triển các đối tác cấp vốn uy tín và tuân thủ Pháp luật, nhằm phục vụ tối đa các nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp, đảm bảo môi trường tín dụng an toàn và bền vững.
Trụ sở của MicroFund: Tầng 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi hoạt động theo mô hình 100% online để đảm bảo tiết kiệm chi phí cho cả khách hàng, đồng thời đảm bảo khả năng mở rộng phạm vi hoạt động theo nhu cầu của Đối tác cấp vốn vay. Trụ sở Công ty hiện tại có bộ phận Hành chính, Kế toán làm việc. Đội ngũ bán hàng hiện đang ngồi tại các Văn phòng chia sẻ (Co-working Space) để đảm bảo hỗ trợ gần nơi ở của cán bộ nhân viên.
Chúng tôi phục vụ với Quy trình 4 bước: (1) MicroFund sẽ thu thập hồ sơ online, đánh giá tổng quan và tư vấn khách hàng Sản phẩm cho vay phù hợp; (2) Kết nối khách hàng với Bộ phận thẩm định (VD: Tạo group Zalo để thuận tiện trao đổi); (3) Nếu hồ sơ được phê duyệt đồng ý online, chuyển qua Bước 4. Trong trường hợp cần thiết, Bộ phận thẩm định sẽ thăm Địa điểm kinh doanh của Doanh nghiệp. (4) Doanh nghiệp ký Hợp đồng vay và nhận tiền vay theo đúng quy định Pháp luật.
Hồ sơ tương đối giống bộ hồ sơ nộp Ngân hàng, bao gồm: 1. Pháp lý: Đăng ký kinh doanh, CMND/Hộ khẩu người Đại diện, Điều lệ (nếu là doanh nghiệp). 2. Báo cáo tài chính 2019 và 2020; Chi tiết khoản phải thu, phải trả, hàng tồn kho; Tờ khai VAT đầu năm 2021 (nếu có). 3. Sao kê tài khoản Ngân hàng từ đầu năm 2020 đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp và cá nhân Người chủ chốt (bản scan có dấu của Ngân hàng). 4. Hợp đồng, Hoá đơn đầu vào, đầu ra: 3 bộ gần nhất. 5. Hồ sơ nơi cư trú: Hợp đồng thuê mặt bằng, hoặc Hoá đơn Điện/nước/viễn thông tháng gần nhất.
Thời gian có kết quả khoảng 7 ngày, tuỳ thuộc thời điểm hồ sơ nhiều hay ít, hoặc tốc độ phối hợp trao đổi thông tin giữa Khách hàng và Bộ phận thẩm định. Để đảm bảo nhân sự phục vụ doanh nghiệp nhanh chóng, Doanh nghiệp cần tranh thủ bổ sung hồ sơ đầy đủ theo như sự hỗ trợ của Nhân viên tư vấn.
Website của MicroFund được thiết lập giao thức bảo mật https. Doanh nghiệp cần truy cập đúng địa chỉ website: https://www.microfund.vn/ MicroFund cũng có thể nhận hồ sơ qua email: [email protected] hoặc các địa chỉ email có tên miền @microfund.vn thuộc quản lý của các nhân viên tư vấn được trao quyền.
MicroFund hỗ trợ doanh nghiệp vay tín chấp, nên không lệ thuộc vào các khoản vay thế chấp hiện tại của Doanh nghiệp. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể được cấp thêm khoản vay tín chấp này để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng. Tuy nhiên, các khoản vay Ngân hàng của Doanh nghiệp và Chủ sở hữu phải không phát sinh quá hạn. Trường hợp Doanh nghiệp từng nợ quá hạn Ngân hàng, thì thông tin sẽ lưu lại trong 3 năm trên Ngân hàng Nhà nước, nên việc nộp hồ sơ sẽ mất công bị từ chối.
Hiện tại hạn chế các ngành bị ảnh hưởng nặng bởi Covid-19: dịch vụ hàng không, du lịch, khách sạn lưu trú, nhà hàng, và các Doanh nghiệp xuất khẩu đi các thị trường đang đóng cửa. Ngoài ra, chúng tôi cũng hạn chế các Doanh nghiệp bị phụ thuộc vào 1 - 2 nguồn đầu ra (chiếm trên 50% doanh thu cả năm).
Lãi suất dao động từ 1.2 - 1.5%/tháng tuỳ thuộc hồ sơ cụ thể. Lãi tính theo dư nợ thực tế. * Ví dụ: Doanh nghiệp nhận nợ 500 triệu đồng trong 12 tháng, hình thức Lãi và Gốc trả hàng tháng => Gốc trả mỗi cuối tháng là: 500.000.000/12 = 41.667.000 đồng; Lãi trả cuối mỗi tháng lần lượt là: 500.000.000 x 1.2% = 6.000.000 đồng. Tổng Gốc và Lãi hàng tháng là: 47.667.000 đồng.
MicroFund không làm dịch vụ đáo hạn khoản vay, không cho vay nóng. MicroFund chỉ cho vay để phục vụ mục đích sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp, ưu tiên việc mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.
Đối với Sản phẩm Cho vay Bổ sung Vốn kinh doanh trả góp này, MicroFund không thu bất kỳ loại phí nào liên quan. Bất cứ sự thiếu minh bạch nào gây khó khăn, khó hiểu cho Doanh nghiệp, vui lòng gửi email về địa chỉ [email protected] để chúng tôi chấn chỉnh, và đảm bảo hồ sơ sẽ được chuyển giao cho nhân sự cấp quản lý cao hơn hỗ trợ trực tiếp.